5 Thủ Đoạn Cò Đất Lừa Đảo Người Mua Mà Bạn Nên Nhớ

Lợi dụng thị trường bất động sản sốt giá, từ đầu năm mới 2019, những cò đất làm cho ăn bát nháo đã thực hiện nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo quý khách nhằm thu lợi bất chính. Dưới đây là một số thủ đoạn tiêu biểu cò đất lừa đảo con người mua mà LEGOLAND thu thập đc.
Cò đất lừa đảo mạo danh chủ đầu tư bán dự án
giữa những hành vi cò đất lừa đảo con người mua là mạo danh chủ đầu tư chi tiêu buôn bán dự án. Thời điểm qua, đồng loạt tổ chức BĐS tại Đà Nẵng đã lên tiếng tố cáo nhiều cò đất lập website mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo quý khách hàng. Đi theo, những website mạo danh này ngang nhiên áp dụng trái phép Ảnh và bỏ ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án, ghi số hotline giả mạo. Bên cạnh việc mạo danh, cò đất còn áp dụng chiêu bài tự ý đổi tên dự án để rao bán.

Theo đào bới của PV, gần đây có tương đối nhiều vì con người thiếu thông tin, nôn nả mua đất đã biến đổi thành nạn nhận của rất nhiều cò đất lừa đảo. Cuối tháng 2/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng ra thông báo tìm con người có quyền lợi và nghĩa vụ tác động đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hiệ tượng mua bán đất nền.
chi tiết, cơ quan khảo sát đang thụ lý khảo sát vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc chào bán đất tại dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do doanh nghiệp Cổ phần đầu tư chi tiêu và Phát triển Quảng Đà (có trụ sở ở Địa Chỉ số 155 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) áp dụng. Qua kết quả khẳng định, dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” mà doanh nghiệp Quảng Đà rao chào bán và nhận tiền đặt cọc là không hề có thật vì kích thước đất này do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng làm chủ.
Đáng nói hơn, sau khi làm xong cơ quan công an khởi tố điều tra thì vẫn có đa số chúng ta tự xưng bộ phận nhân lực của khách hàng Quảng Đà rao bán đất ở Khu Vực này trên trang facebook. Những ngày qua, Sở thi công, Sở Tài nguyên-Môi trường TP. Đà Nẵng liên tục khuyến cáo hộ dân thận trọng khi mua chào bán bất động sản, nhất là cẩn trọng nếu như với chiêu lừa phân phối đất “vịt trời”.

Advertisement

Cò đất lừa đảo giấy tờ giả, sổ đỏ giả, dự án giả

âm mưu nữa mà cò đất lừa đảo quý khách hàng khi mua đất là làm cho giả sách vở và giấy tờ, sổ đỏ… Lừa đảo dạng này năm nào cũng diễn ra hàng chục vụ. Đàn cò đất làm giả sổ đỏ của đất không có chủ, rao bán rẻ rồi nhận cọc và mất tích. Người mua nhiều phần đã trả đủ hoặc gần đủ số tiền mới bắt gặp ra mình bị lừa.

Advertisement

Điển hình đó là vụ diễn ra hồi đầu tháng 1/2019, Qua thông tin rao chào bán trên mạng facebook, anh Trần Văn Cư (trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) liên hệ với một người tự xưng là đội ngũ nhân viên sàn giao dịch bất động sản X, cung cấp đất nền một dự án tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Khi làm xong xem sơ đồ phân lô cũng như xem hiện thực khu đất dự án, anh Cư đã đặt cọc 100 triệu đồng để mua lô đất tại dự án này và đã được hẹn 30 ngày sau sẽ mời đến ký HĐ chuyển quyền sử dụng đất để gia công phương thức cấp sổ đỏ.

mặc dù vậy, hơn 1 tháng trôi qua vẫn không hề thấy người này liên lạc báo đến ký Hợp Đồng chuyển quyền sử dụng đất. Lo lắng, anh Cư liên tục gọi Smartphone nhưng luôn trong thình trạng “thuê bao quý khách hàng hiện không liên lạc được”, còn vào facebook thì đã bị khóa. Đến sàn đơn hàng bất động sản X. Để hỏi, anh mới biết ở đây không hề có bộ phận nhân lực tên X. Và sàn cũng không bán đất nền dự án nói trên. Quá bức xúc vì bị lừa, anh Cư ngậm ngùi đến cơ quan Công an trình báo nhờ truy tìm kẻ lừa đảo.

Advertisement

Chiêu dùng “chim mồi” để bẫy khách của cò đất lừa đảo

Một chiêu bẫy quý doanh nghiệp khác mà nhiều cò đất lừa đảo quý khách là dẫn quý doanh nghiệp tới coi dự án, khi khách này đang coi, thì một người khác (chim mồi) cũng tới hỏi đất dự án này. Khi làm xong xem xét một vòng quanh dự án, khách hàng thứ hai này quyết định mua lô đất được cò đất giới thiệu là lô đất kết thúc của dự án.

Advertisement

Trong trường hợp người đặt hàng thứ nhất vẫn phân vân, thì sẽ có quý khách thứ ba (cũng là chim mồi) đến và cầm tiền đặt cọc ngay nền đất này. Người đặt hàng thứ nhất nếu không vững lòng tin, sẽ rất dễ sập bẫy của cò đất, xuống tiền đặt cọc mua đất với giá cao.

Chiêu “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”

Với chiêu này, cò đất sẽ cam kết với quý khách hàng chỉ cần đặt cọc, chưa cần vào tên HĐ, thì 2 tuần sau cũng đã có rất nhiều lãi. Khi bạn đặt cọc, khoảng hơn 1 tuần sau, cò đất sẽ thông báo với khách là có con người muốn mua lại lô đất đó với giá chênh lệch 20 triệu đồng (thực chất đây là số tiền cò đất tự bỏ ra).

Advertisement

khi làm xong quý doanh nghiệp chào bán có lời, cò đất sẽ dụ khách mua thêm vài nền đất nữa và giá đất bây giờ cũng được kéo lên cao hơn. Cò đất sẽ vào luôn Hợp Đồng và yêu cầu khách thanh toán. Nhưng sau khi làm xong khách đã ký Hợp Đồng và thanh toán đủ theo Hợp Đồng thì môi giới sẽ “phủi tay”, lời lỗ khách tự chịu.

Cò đất lừa đảo bán một lô đất cho nhiều người

hình thức này luôn đc các cò đất lừa đảo thực hiện ở những mảnh đất đang đợi có tác dụng thủ tục thay đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa xuất hiện giấy tờ, không hề mua bán qua công chứng, nên hầu hết những giao dịch đc sử dụng bằng sách vở viết tay. Với một mảnh đất, đàn lừa đảo chuẩn bị viết giấy xuất bán cho bất kì con người nào muốn mua.

Advertisement

công dụng là, khi bị bắt gặp, kẻ lừa đảo ôm tiền cao chạy xa bay, còn các con người mua ở lại tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không kết thúc. Người bán nhận cọc từ đa số chúng ta mua, sau đó sang tên cho tất cả những người hẹn công chứng gần nhất rồi mất hút, những người đã cọc sau chỉ còn biết khóc ròng.
các hành động cò đất lừa đảo trên không chỉ có gây thiệt hại lớn đến con người mua mà còn hỗ trợ nhiễu loạn thị trường bất động sản. Bởi vậy, các cơ quan chính quyền cần vào cuộc và có những biện pháp mạnh để răn đe, dẹp bỏ những cò đất thiếu năng lượng, có tác dụng ăn chụp giật, lừa đảo quý doanh nghiệp.

mặc dù vậy, các chuyên gia nên chú ý, quan trọng nhất vẫn là kẻ mua phải tự biết bảo đảm mình, cần tỉnh táo hướng đến cặn kẽ thông tin dự án, chủ đầu tư, quy hoạch, pháp lý dự án…. Trước khi xuống tiền. Nếu báo giá sản phẩm quá rẻ, phải hết sức cẩn thận khi mua và chắc chắn không chạy theo các quảng cáo mang tính thổi phồng, khẳng định hiệu quả tuyệt vời của môi giới.

Advertisement

Trên đây là một số hành động cò đất lừa đảo bạn khiến không ít người dân bị mất tiền oan hay “ngậm đắng” với bất động sản không như ý mà bạn nên lưu ý. Hy vọng bài viết này trên đây của LEGOLAND sẽ giúp đỡ cho quý khách.

Xem thêm: mua đất hòa xuân đà nẵng legoland

Share This Story

Get our newsletter