Dự án khách sạn phủ vàng đầu tiên giữa Thủ đô có giá căn hộ 6.500 USD mỗi m2

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch doanh nghiệp CP tổng công ty chủ quyền, tiết lộ sẽ bán ít nhất 100 căn dự án hotel TP Hà Nội Golden Lake bên bờ hồ Giảng Võ (Hà Nội) với báo giá khoảng 300.000 USD/căn tương đương khoảng 6.500 USD/m2.

Sau 6 tháng tạm dừng xây đắp để sử dụng các phương thức thay đổi công năng từ văn phòng công sở, nhà ở sang khách sạn, nhà ở thì công trình Tổ hợp khách sạn thủ đô Golden Lake nằm bên bờ hồ Giảng Võ đã bước đầu xây dựng rầm rộ trở lại sau khi làm xong TP Hà Nội chấp thuận vào ngày 29/5 vừa mới qua.

Advertisement

Bàn thảo với báo chí vào buổi chiều ngày 11/6 tại công trường, ông Nguyễn Hữu Đường, cho biết thêm, sẽ cố gắng thiết kế để có thể dứt hotel dát vàng trước tiên trên thế giới này vào 15/12/2019. Đồng thời, ông Đường cũng đã “bật mí” với chúng tôi một trong những thông tin bất thần về tòa hotel phủ vàng này.

Theo lôi kéo, tòa hotel cao 25 tầng đã được xây đắp trên khu đất tại góc đường Nam Cao và Trần Huy Liệu hướng ra hồ Ngọc Khánh. Biệt thự có 4 tầng hầm (tầng hầm 1 có chức năng để xe ô tô, siêu thị; tầng 2 dành để xe máy; tầng 3, 4 có khả năng đỗ xe ô tô)

Advertisement

Từ tầng 1 đến tầng 5 có kích thước khoảng 5.000m2 là không gian ẩm thực Âu, Á, công ty event, chăm lo sức khỏe, spa, gym, bể sục...Từ tầng 5 đến tầng 25 là diện tích giành riêng cho 441 phòng khách sạn cao cấp.

Đáng chú ý là theo tiết lộ của ông Đường là khoảng 5.000m2 phía trên bề mặt bên phía ngoài của tòa nhà được ốp bằng gạch phủ vàng (tương đương khoảng 50.000 viên gạch).

Advertisement

Lý do mà ông Đường phủ vàng khách sạn của bản thân mình là bởi ông muốn đem lại cho TP Hà Nội không những một hotel tạo điểm đặc biệt, và phải mang tên trên bản đồ thế giới trước hết phủ vàng, và còn là một sản phẩm Đi Phượt tạo điểm đặc biệt. Bởi theo ông, Du Lịch nước ta còn đang là ngành buôn bán mũi nhọn của giang sơn và do chính con người Việt tạo được, thì cần có các sản phẩm Đi Phượt độc đáo để du khách nước ngoài lúc tới TP Hà Nội tham quan, thì đây cũng sẽ là nơi kiểm tra – in của du khách.

Tôi lấy rõ ràng cũng như ở Hông Kông dù khách sạn chỉ cần 1 phòng đc dát vàng toàn bộ nhưng vé tham quan đã là 25 USD, và ngủ 1 đêm mất tới 25.000 USD, con số rất đắt đỏ. Nhưng ở khách sạn này thì giá phòng cũng chỉ bằng một khách sạn 5 sao bình thường, dao động từ 250 – 300 USD/đêm.

Advertisement

Ngoài ra, trên tầng 25 của hotel còn duy nhất bể bơi vô cực được dát vàng ở độ cao 90m, đây cũng trở thành là vấn đề check – in mê hoặc mà Hà Thành chưa xuất hiện. Ông Đường cũng cho thấy thêm, hotel Golden Bay Đà Nẵng cũng đã thắng lợi với bể bơi vô cực dát vàng. Rất đa số chúng ta đang đi vào ở khách sạn với công năng hiện tại lên tới 80% cho một.000 phòng mà không mất một đồng quảng cáo nào. Ông Đường còn thêm kế hoạch mời bao gồm cả các đại sứ các nước ở cả nước và thay mặt những hãng thông tấn nước ngoài ở 2 đêm không lấy phí tại hotel, ông tin chắc sẽ không hề có một ai không tự sướng để đẩy lên facebook, mạng xã hội của họ; và cũng chính là dịp quảng cáo cho Hà Thành đến nhiều người trên thế giới.

Khi được hỏi về dự toán Ngân sách xây đắp lên công trình phủ 5.000m2 gạch dát vàng này, ông Đường không tiết lộ và cho rằng đó là bí mật buôn bán kinh doanh. Nhưng ông cho biết thêm dù hotel rất phong cách, các dịch vụ tốt nhất nhất nhưng bảng giá phòng chỉ tương đương khách sạn 5 sao thông thường.

Advertisement

Tuy nhiên, ông tiết lộ để xây đắp một hotel 5 sao bình thường, không hề có thiết bị vàng có quy mô 440 phòng như hotel này mất chừng 250 triệu USD. Ví dụ cũng như hotel Mariot mô hình 450 phòng có túi tiền chừng 270 triệu USD. Bởi vậy một khách sạn đc phủ vàng sẽ còn tốn tiền hơn. Để chế tạo đc các viên gạch men tráng vàng có tuổi thọ vĩnh cửu theo thời gian của một hotel hàng trăm năm được coi là một trắc trở, và rất rủi ro do đó ít người có tác dụng. Những viên gạch ốp tráng vàng ở hotel này đã và đang được nhúng vào axit đặc nên sẽ có độ bền cao.

Ông Đường còn cho biết, khách sạn sẽ được tập đoàn lớn Wyndham khách sạn Group (USA) cai quản với tên thương hiệu Dolce – thương hiệu bậc nhất nhất của tập đoàn này. Hiện tập đoàn này đang quản lý tới 9000 căn nhà với khoảng 600.000 phòng trên khắp thế giới.

Advertisement

==> Tìm hiểu thêm:

Share This Story

Get our newsletter