Nóng sốt thị trường bất động sản phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có tăng trưởng đáng kể từ nửa cuối năm 2017 đến nay, nhất là sự di chuyển càng ngày càng rõ nét sang khoanh vùng phía Tây Bắc nhờ sự phát triển chóng vánh về Đi Phượt và hạ tầng lưu thông từ dòng vốn đầu tư kể cả chính quyền sở tại lẫn các nhà đầu tư.

Theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới Bất động sản toàn quốc, trong năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã tăng trưởng khá tạo điểm nhấn ở phần lớn các phân khúc. Các dòng sản phẩm đất nền, nhà liền kề, căn hộ ở các dự án đều hấp thụ với mật độ 80 - 85% trong ngày mở chào bán.

Advertisement

Ghi nhận riêng tại Khu Vực phía Tây Bắc thành phố, lượng đơn hàng tăng vọt thêm khoảng 30% đối với hồi cuối 2016, buôn bán từ 2.000 - 3.000 sản phẩm đất nền, tòa nhà, liền kề.

cùng với sự đổi khác này, rất nhiều nhà đầu tư chi tiêu lớn đang tìm đến khoanh vùng phía Tây Bắc thành phố với tham vọng biến nơi đây thành một khu đô thị kiểu mẫu, biến hóa năng động, trong khi giới đầu tư chi tiêu kinh doanh nhỏ cũng bắt đầu có được những thành phẩm ban đầu nhờ giá bất động sản nơi đây đang tăng lên hằng ngày.

Advertisement

“Miền đất hứa” mới của Đà Nẵng

Theo đề án quy hoạch chung của Đà Nẵng, thành phố sẽ tiếp tục được lan rộng mô hình lên khoảng 37.000 ha để bán mô hình dân số sẽ lên khoảng 2,5 triệu người vào năm 2030. Trong đó, khoanh vùng đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất chính phát triển, với mục tiêu hình thành những khu đô thị mới mang nhiều yếu tố sinh thái, các khu Du Lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí giải trí…

Advertisement

Để áp dụng đề án trên, nhiều công trình lưu thông trọng điểm đã được thành phố nhanh chóng triển khai hoàn thiện đường Nguyễn Tất Thành nối lâu năm, cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới hơn 80ha, hay cao tốc La Sơn - Túy Loan khớp nối với cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất tạo hành lang vận tải đường bộ liên thông giữa các khu buôn bán lớn vùng trọng điểm miền trung (Chu Lai, Dung Quất, Chân Mây).

độc đáo, event quận Liên Chiểu được công nhận đô thị các loại 1 cấp quận hồi tháng 5/2017 vừa qua sẽ là tiền đề để phát triển thương mại, cộng đồng cho toàn Quanh Vùng.

Advertisement

bên cạnh các lợi thế về hạ tầng cách trung tâm chỉ 15 phút di chuyển, Tây Bắc Đà Nẵng được thiên nhiên khuyến mãi ngay gần kề núi, sông, biển. Do đó, khu vực này đang càng ngày thu hút nhiều bạn dân, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và buôn bán.

Theo đánh giá của bà Dương Thuỳ Dung - Trưởng bộ phận phân tích tổ chức CBRE, lượng cung căn hộ, đất nền của Đà Nẵng tăng cường nhưng vẫn chưa thể cung cấp được vận tốc tăng trưởng nhanh của dân số trong vòng 5 năm đi xuống đây.

Advertisement

bởi vậy, xu hướng di chuyển về phía những cực tăng trưởng mới cũng như Tây Bắc là việc sẽ có thể dự kiến, mang đến thời cơ lớn cho các nhà đầu tư bất động sản đang muốn đón đầu xu hướng tại Quanh Vùng này.

chọn lọc mặt gửi vàng

trên thực tế, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư chi tiêu trong nước. Mặc dù thế, quan sát của người viết cho thấy, hiện số dự án quy mô lớn, đẳng cấp và sang trọng, chú trọng thiết kế bầu khâu khí sống nhằm thỏa mãn nhu cầu thực của người sử dụng chưa nhiều so với tiềm năng của khoanh vùng. Có một số ít dự án của những nhà chi tiêu lớn cung cấp được điều ấy, đơn cử cũng như FLC Eco Charm của tập đoàn FLC.

Advertisement

đại diện thay mặt chủ chi tiêu cho hay, bằng kinh nghiệm đầu tư chi tiêu những dự án bất động sản khắp cả nước, FLC đã thấy được mục tiêu ở Tây Bắc Đà Nẵng qua những cú hích lớn về hạ tầng.

vì vậy, tổng công ty FLC quyết định hợp tác, giải thích chiến lược dự án FLC Eco Charm, nhằm tạo nên một đô thị sinh thái có một không hai với những yếu tố phong cảnh có một không hai và hệ tác dụng đồng điệu.

Advertisement

Dự án này không chỉ thỏa mãn nhu cầu chi tiêu, nhu cầu lưu trú cho cư dân địa phương mà còn đc thi công nhằm đón đầu nhu cầu an cư của hàng nghìn kỹ sư, Chuyên Viên sẽ về công tác tại các khu công nghiệp, khu mọi công nghệ thông tin tập trung tại Tây Bắc Đà Nẵng trong tương lai.

biệt thự đảo xanh

Nằm trọn trong lòng đảo Thủy Tú, ngay tại cửa sông Cu Đê, FLC Eco Charm được xem được coi là một ít dự án có chỗ đứng đẹp với sông nước phủ quanh, hướng nhìn ra đèo Hải Vân còn chỉ cách biển khoảng 500m.

Advertisement

Dự án cũng sở hữu cùng với lợi thế vượt trội về vị trí khi nằm gần khu chế xuất Hòa Thành là khu chế xuất trọng điểm Đà Nẵng. Không chỉ như vậy, FLC Eco Charm còn thêm dính nối đi lại dễ ợt khi tiếp giáp với những tuyến đường huyết mạch: Hành lang thương mại Đông Tây, Quốc lộ 1A và đường cao tốc Liên Chiểu – Dung Quất.

Trải rộng trên diện tích 60ha, hiện dự án đã triển khai kết thúc giai đoạn 1 mô hình 18ha, hoàn thành xong xây thô 75% với vừa đủ nhiều loại hình nhà ở liền kề, nhà phố kinh tế, căn nhà đơn lập và song lập. Cùng theo với đó, nhiều tác dụng mới độc đáo cũng đã và đang được triển khai như: công viên văn hóa Chăm 2,4ha với sân khấu phía bên ngoài, đường phố điêu khắc sinh vật biển, hồ câu cá, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại… nhằm đem đến cuộc sống thường ngày tiện nghi và cuộc sống tinh thần đa dạng và phong phú cho cư dân.

Advertisement

Hội tụ không hề thiếu các ưu thế về vị trí, thiết kế kiến trúc và tiện ích, FLC Eco Charm là giữa những khu đô thị sinh thái đầu tiên ở khu vực Tây Bắc, hứa hẹn được xem là luồng gió mới thổi vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động tại Đà Nẵng.

-> Xem thêm:

Share This Story

Get our newsletter