Quảng Ninh thu hồi một phần đất của dự án nghĩa trang, khu xử lý rác

UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu thu hồi hàng trăm ha đất tại 2 dự án nghĩa trang An Lạc và khu giải quyết rác của công ty cổ phần tổng công ty Indevco.
Báo pháp luật TP. HCM đưa tin, ngày 8/6, UBND tỉnh Quảng Ninh cho thấy, tỉnh này đã lãnh đạo Sở TN-MT đề xuất thu hồi những diện tích chưa được chi tiêu để được điều chỉnh rời khỏi ranh giới quy hoạch tại hai đại dự án doanh nghiệp cổ phần tổng công ty Indevco.

Trước đó, ngày 29/5, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã đi check thực địa dự án Công viên nghĩa trang An Lạc và dự án Trung tâm giải quyết và xử lý chất thải rắn, trồng cây ăn quả, rạch sạch chất lượng không quá tồi tệ và công viên cây cối do Indevco đầu tư chi tiêu tại hai xã Vũ Oai, Thống Nhất (huyện Hoành Bồ). Đây là hai đại dự án nằm sát nhau trải rộng trên hàng loạt khoảnh đồi rừng của huyện Hoành Bồ.

Advertisement

Theo thương mại và Tiêu cần sử dụng, kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Cao Tường Huy tại cuộc họp về làm việc triển khai quy hoạch phân khu công dụng tỷ lệ 1/2.000 Công viên An Lạc tại hai xã Vũ Oai và chủ quyền, huyện Hoành Bồ cho biết thêm, dự án Công viên An Lạc, bây chừ công ty cổ phần tổng công ty Indevco mới triển khai được một phần của dự án (Khu A) với chiều dài và rộng khoảng 150 ha trên tổng thể kích thước 612,47 ha theo điều chỉnh quy hoạch các tiểu tiết tỷ lệ 1/500 đã được huyện Hoành Bồ phê duyệt năm 2018.

các hạng mục khác theo quy hoạch các bộ phận chi tiết đã và đang được phê duyệt chưa được chi tiêu, mặc dù thế tổ chức đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đã triển khai xây cất một số hồ nước trong phần chiều dài và rộng để lại

Advertisement

không chỉ vậy, tại khu vực dự án Trung tâm xử lý chất thải rắn, trồng cây ăn quả, rau sạch chất lượng không quá tồi tệ và công viên cây cối, hiện công ty đã triển khai chi tiêu thiết kế xong xuôi những hạng mục công trình Nhà máy giải quyết và xử lý chất thải rắn và hạ tầng nhân viên sửa chữa (đường đi lại nội bộ, cây xanh cảnh sắc, điện chiếu sáng) và đã đưa vào chuyển động thử nghiệm.

Qua đó, để sử dụng giỏi buôn bán quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, xây đắp, không lãng mức phí đất đai, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở thiết kế tỉnh này chủ trì kết hợp với UBND huyện Hoành Bồ và các sở, ngành ảnh hưởng rà soát lại cục bộ các quy hoạch phân khu đã và đang được phê duyệt. Trên cơ sở đó tham mưu, khuyến nghị UBND tỉnh thay đổi nếu với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Công viên An Lạc và Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Trung tâm xử lý chất thải rắn, trồng cây ăn quả, rau sạch chất lượng không quá tồi tệ và công viên cây trồng.

Advertisement

Việc rà soát trên nguyên tắc update thực trạng dự án đã triển khai, điều chỉnh đưa phần kích thước chưa sử dụng chi tiêu ra ngoài ranh giới quy hoạch phân khu; chỉ quy hoạch trên chiều dài và rộng đã thực hiện đầu tư chi tiêu các hạng mục công trình của không ít dự án, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/6/2019.

UBND tỉnh này cũng yêu cầu Sở khoáng sản không gian căn cứ điều chỉnh quy hoạch phân khu đc phê duyệt, tham mưu khuyến cáo thu hồi phần chiều dài và rộng đất ngoài ranh giới chỉnh sửa quy hoạch phân khu đã giao cho doanh nghiệp cổ phần tập đoàn lớn Indevco sử dụng dự án để giao trả lại cho UBND huyện Hoành Bồ làm chủ quỹ đất trên sau khi làm xong thu hồi đảm bảo an toàn các quy định hiện hành.

Advertisement

Đồng thời, phối kết hợp với công ty cổ phần tổng công ty Indevco và UBND huyện Hoành Bồ giải quyết các có thời gian sống, cách thức sau khi thu hồi.

không chỉ có thế, Sở Kế hoạch và đầu tư chi tiêu tham mưu cho UBND tỉnh thay đổi lại quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đảm bảo an toàn phù hợp với điều chỉnh quy hoạch phân khu đc phê duyệt và dự án.

Advertisement

—> Xem ngay: https://tintucnhadatdanang.com/nha-cap-4-dep-o-nong-thon/

Share This Story

Get our newsletter